Bảo hiểm lừa đảo và những điều nên biết

0
(0)

Bảo hiểm lừa đảo

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp khách hàng đã đóng đủ phí bảo hiểm theo yêu cầu, nhưng khi xảy ra sự cố thì Doanh nghiệp Bảo hiểm lại từ chối bồi thường với lý do này lý do khác, vậy đâu là những nguyên nhân, phải chăng bảo hiểm lừa đảo?

Bảo_hiểm_lừa _đảo

Tư vấn bảo hiểm

1. Đại lý, nhân viên đã thu phí từ khách hàng nhưng vẫn chưa nộp về công ty: 

  • Trường hợp nay xảy ra rất nhiều đối với bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xe máy …Có thể do người bán cố tình hay vô ý mà chưa nộp về công ty, đến khi xảy ra sự việc thì Công ty xác minh không có phí và từ chối bồi bồi thường.
  • Vậy nên, để bảo vệ quyền lợi cho mình khách hàng phải yêu cầu phiếu thu, hoá đơn, hợp đồng ( nếu có) khi nộp phí bảo hiểm.
  • Trong trường hợp khách hàng mua bảo hiểm bảo hiểm bắt buộc xe máy hay ô tô, hãy liên hệ trực tiếp với công ty, hạn chế mua ở ven đường hay nơi nào không đáng tin cậy khác.

2. Người được bảo hiểm chưa nắm rõ quy tắc đối với sản phẩm bảo hiểm của mình.

  • Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có quy tắc riêng và khá chi tiết, việc tìm hiều và nắm vững những quy định trong quy tắc là điều hết sức quan trọng mà dôi khi trong hợp đồng cũng như nhân viên bán hàng không tư vấn rõ.
  • VD. Rất nhiều người khi mua bảo hiểm vật chất ô tô nghĩ rằng: “nếu tôi có lỗi và gây tai nạn cho người khác bảo hiểm sẽ không bồi thường, nhưng nếu tôi tuân thủ đúng luật giao thông mà người khác gây tai nạn làm thiệt hại xe tôi thì bảo hiểm phải bồi thường“. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, nếu bạn có lỗi trong mức chấp nhận theo quy tắc thì bảo hiểm sẽ bồi thường cho xe mình, còn nếu ngược lại, người gây tai nạn phải bồi thường cho xe mình chứ không phải bảo hiểm.
  • Cho nên việc nắm rõ quy tắc là rất quan trọng, bạn có thể tham khảo trên internet hay yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp quy tắc cho mình khi tham gia bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào.

Bảo hiểm không phải lừa đảo, điều quan trong là bạn nên nắm rõ những thông tin, kiến thức nhằm bảo vệ chính mình dù mua hay tham gia bất cứ dịch vụ nào

Yêu Thích 0 / 5. Số phiếu 0

Đánh giá bài viết

Hotline-bao-viet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *